Cách chăm sóc mèo đúng cách phần 1

CÁCH CHĂM SÓC MÈO CON (1-3 THÁNG)

1.    TIÊM PHÒNG:

-        Mèo con sẽ được tiêm phòng bệnh 2 mũi vác xin.

-        Mũi tiêm đầu tiên khi mèo con 45 - 50 ngày tuổi.

-        Mũi tiêm thứ 2 sẽ tiêm sau mũi đầu tiên 30 ngày.

-        Hàng năm sẽ tiêm nhắc lại 1 lần vào ngày tiêm mũi thứ 2 năm trước.

-        Ví dụ: mèo lứa này sinh ngày 12/1/2017, mũi 1 tiêm ngày 2/3/2017, mũi 2 tiêm ngày 2/4/2017. Năm tới sẽ tiêm vào ngày 2/4/2018

2.    ĂN UỐNG:

-         Mèo con độ tuổi này nên cho ăn hạt Royal Canin Babycat 34, thịt gà luộc(mua lườn, ức gà làm sẵn ở siêu thị về luộc xé nhỏ cho ăn. Luộc sẵn để tủ lạnh, ăn bao nhiêu xé bấy nhiêu), pho mai bò cười để bổ sung calci sau mèo sẽ to lớn hơn( 1 tuần cho ăn tối đa 3 cái, mỗi lần ăn 1 cái, cách 1 ngày ăn 1 lần. có thể cầm cho ăn hoặc cắt hạt lựu để cùng vào bát thức ăn).

-        Tốt nhất là nên ăn thức ăn tươi như thịt gà, thịt bò. Nước uống thì nên thay mới hàng ngày.

3.    CHĂM SÓC, SỨC KHỎE:

-        Không nên tắm quá nhiều cho mèo. Nếu như thấy mèo nghịch bẩn, người hôi, long bết lại thì mới nên tắm. Tắm nhiều không tốt cho mèo. 2-3 tháng mới cần tắm 1 lần.

-        Mèo còn nhỏ, hạn chế cho đi chơi ở ngoài quá 3-4h.

-        Mèo con cần tắm nắng ít nhất 30 phút mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe (thời gian tắm nắng trước 11h trưa, sau giờ đó ánh nắng sẽ có hại cho mèo, tránh ánh nắng quá gay gắt) (mèo tắm nắng để cứng cáp hơn, giúp hấp thu tốt calci trong thức ăn). Nếu không có thời gian cho mèo tắm nắng thì nên mở cửa sổ cho ánh nắng tràn vào phòng.

-        Tẩy giun khi mèo được 3 tháng tuổi.

Hãy quan tâm đến chú mèo ngay từ nhỏ và tập cho chúng đi vệ sinh đúng cách. Haru đang bán cát vệ sinh cho mèo với bộ 3 sản phẩm nhập khẩu giúp dọn dẹp nhanh gọn và an toàn.